Kế-hoạch-đám-cưới-sẽ-thêm-hoàn-hảo-khi-có-kịch-bản-phim-cưới-cốt-truyện-02

KẾ HOẠCH ĐÁM CƯỚI SẼ THÊM HOÀN HẢO KHI CÓ KỊCH BẢN PHIM CƯỚI CỐT TRUYỆN

Trong những năm trở lại đây, các dịch vụ cưới ngày càng đa dạng và hướng đến sự hoàn thiện từ nội dung lẫn hình thức, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho Cô Dâu Chú Rể khi tiến hành lên kế hoạch Đám Cưới. Trong lĩnh vực phim cưới, các nhà cung cấp cũng mang đến cho những đôi uyên ương nhiều sự lựa chọn, từ Phim Cưới Phóng Sự, Phim Cưới Ngoại Cảnh đến phim Sameday Edit,…Trong đó, độc đáo và lãng mạn nhất là Phim Cưới Cốt Truyện.

1. Phim Cưới Cốt Truyện làn gió mới cho lĩnh vực phim cưới tại Việt Nam

Phim Cưới Cốt Truyện là thể loại phim cưới vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đang thu hút nhiều cặp đôi yêu thích sự phá cách và độc đáo. Khi lên kế hoạch Đám Cưới, các đôi uyên ương thường lựa Phim Cưới Cốt Truyện như một hương liệu đậm đà cho món khai vị của Tiệc Cưới. Dù phim kéo dài khoàng 5 – 10 phút lúc mở đầu buổi tiệc, nhưng có đầy đủ tiết tấu, cao trào, lồng ghép vào đó câu chuyện có thật hoặc ý tưởng kịch bản mà Cô Dâu Chú Rể là những nhân vật chính. Bộ phim sẽ được chiếu mở màn trong Tiệc Cưới của Cô Dâu Chú Rể, mang đến sự hào hứng và khơi gợi cảm xúc của các quan khách trước khi Cô Dâu Chú Rể xuất hiện.

Kế-hoạch-đám-cưới-sẽ-thêm-hoàn-hảo-khi-có-kịch-bản-phim-cưới-cốt-truyện-01Dragon Films là đơn vị chuyên về Phim Cưới Phóng Sự, đã có nhiều kinh nghiệm trong quay Phim Cưới Cốt Truyện cho các cặp Cô Dâu Chú Rể – Nguồn: Dragon Films

2. Một số kịch bản Phim Cưới Cốt Truyện dành cho kế hoạch Đám Cưới của bạn

Đối với thể loại phim này, kịch bản là phần cốt lõi quan trọng. Cô Dâu và Chú Rể sẽ phải gặp trực tiếp người phụ trách từ ê-kíp để thảo luận và thống nhất nội dung kịch bản. Một số các Cô Dâu Chú Rể đều đã có ý tưởng riêng, một số còn lại thích lựa chọn từ những ý tưởng có sẵn. Dragon Films sẽ giới thiệu một số chủ đề kịch bản cho các cặp đôi có nhu cầu cùng tham khảo.

Kế-hoạch-đám-cưới-sẽ-thêm-hoàn-hảo-khi-có-kịch-bản-phim-cưới-cốt-truyện-02

Một cảnh quay ngoại cảnh dựng lại buổi hẹn hò của Cô Dâu Chú Rể – Nguồn: Dragon Films

Chủ đề 1: Love story

Đúng như tên gọi của mình, đây là kiểu kịch bản tập trung khai thác câu chuyện tình yêu của Cô Dâu Chú Rể. Tùy theo yêu cầu cụ thể từ các cặp đôi, ê-kíp có thể sẽ dựng lại cảnh lần đầu gặp gỡ của hai người, buổi hẹn hò đầu tiên, nụ hôn đầu hay những kỷ niệm đẹp, những cột mốc quan trọng đáng nhớ trong khoảng thời gian hẹn hò. Bên cạnh đó, quá trình Cô Dâu Chú Rể lập kế hoạch làm quen nhau, “cưa đổ” nhau cũng là một đề tài rất được yêu thích.

Phim Cưới Cốt Truyện của Thùy Dương và Nhật Khoa do Dragon Films thực hiện – Nguồn: Dragon Films.

Chủ đề 2: Ngày trọng đại

Nhiều Cô Dâu chia sẻ rằng suốt đời sẽ không thể quên những lời nói ngọt ngào và khung cảnh lãng mạn ngày mà Chú Rể ngỏ lời cầu hôn mình. Đó có thể là một tình huống bất ngờ mà Chú Rể đã chuẩn bị trước, một buổi leo núi và cầu hôn trên đỉnh Fanxipan, một màn nhảy flashmod giữa phố, hay những khung cảnh gắn liền với sở thích của hai người như cầu hôn trong sân bóng hay trên một sườn đèo. Phim Cưới Cốt Truyện của bạn từ đó sẽ đầy cảm xúc và giúp gợi nhớ lại những kỉ niệm.

Phim Cưới Cốt Truyện quay lại cảnh cầu hôn của Kim Anh và Vũ Hiệp do Dragon Films thực hiện – Nguồn: Dragon Films

Chủ đề 3: Phim điện ảnh

Đây là kiểu xây dựng kịch bản theo phong cách phim điện ảnh, phù hợp với những Cô Dâu Chú Rể thích sự độc đáo cho Đám Cưới của mình. Tùy vào yêu cầu về nội dung của các cặp đôi và mục đích sử dụng của phim mà kịch bản sẽ được xây dựng. Đó có thể là những tình huống “giật gân”, hài hước như chú rể bị bắt cóc trước ngày cưới, áo cưới cô dâu bị đánh cắp, lấy nhầm nhẫn cưới,…Khi lên kế hoạch Đám Cưới, các cặp đôi thường lựa chọn kiểu kịch bản này để kết hợp với chương trình của buổi tiệc tạo ra hiệu ứng đặc biệt, ấn tượng đối với quan khách, làm ngày cưới trở nên khác biệt và đáng nhớ.

Kế-hoạch-Đám-Cưới-sẽ-thêm-hoàn-hảo-khi-có-kịch-bản-phim-cưới-cốt-truyện-03

Phim Cưới Cốt Truyện sẽ giúp kế hoạch Đám Cưới của bạn thêm độc đáo và lãng mạn – Nguồn: Dragon Films

Kiểu 4: Parody

Hiện nay có rất nhiều các bộ phim tâm lý tình cảm lãng mạn lẫn hài hước được khán giả ở mọi nơi trên thế giới yêu thích hâm mộ như Bỗng dưng muốn khóc, 50 first dates, Cinderella,… Các cặp Cô Dâu Chú Rể nếu có sở thích đặc biệt với phim ảnh và tự tin với khả năng diễn xuất của mình có thể yêu cầu dựng lại những cảnh mang phong cách như trong phim, bản thân Cô Dâu Chú Rể vào vai những nhân vật chính. Kịch bản kiểu này dựa phần nhiều vào nội dung và tính cách nhân vật mà phim đã định sẵn, có thể chỉnh sửa lại cho phù hợp với mục đích sử dụng của đoạn phim và không quá khác biệt với tính cách Cô Dâu Chú Rể.

Nếu các Cô Dâu Chú Rể muốn đưa Phim Cưới Cốt Truyện vào kế hoạch Đám Cưới của mình thì nên có sự chuẩn bị trước từ 3 đến 6 tháng. Điều này giúp các cặp đôi vừa chủ động được thời gian vừa đảm bảo chất lượng về hình ảnh và cảm xúc cho phim.

Abetty (tổng hợp)

*** Vui lòng tôn trọng bản quyền của Dragon Films khi chia sẻ, sao chép các nội dung từ website này. Trân trọng cảm ơn!

DRAGON FILMS WEDDING & EVENTS
“keep your precious moments”

BẢN ĐỒ CỦA DRAGON FILMS WEDDING & EVENTS:
(Địa chỉ chính xác là 351/7B Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, TP.HCM)

Content Protection by DMCA.com